Những hướng dẫn du lịch Đài Loan sau đây sẽ cho bạn thấy được việc đi du lịch xứ Đài dễ dàng như thế nào!

Đài Loan là một quốc gia thu hút lượng khách du lịch đứng trong top 40 trên thế giới. Nhưng không vì thế mà các thu tục du lịch Đài Loan trở nên khó khăn. Mà ngược lại, khi bạn làm theo hướng dẫn du lịch Đài Loan của bài viết dưới đây thì việc đặt chân đến đến nước xinh đẹp sẽ trở nên cực kì dễ dàng! Đi du lịch nước ngoài, khó khăn nhất vẫn là thủ tục làm visa, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z!

1. Làm visa đi du lịch Đài Loan cần những loại giấy tờ gì?

a. Hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng bậc nhất của các loại giấy tờ khi làm visa. Hộ chiếu cần một bản gốc và một bản photo có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

b. Mẫu đơn xin visa

Mẫu đơn này là mẫu đơn có sẵn, có thể dowload về trân các website chính thống. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong đó và kí tên. Ngoài ra, bạn cần phải có hai ảnh 4*6. Yêu cầu là ảnh thẻ, nền màu trắng và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

c. Các loại giấy chứng thực tài sản

Các loại giấy chứng thực tào sản có thể là số tiết kiệm ngân hàng, số đỏ, giấy tờ lê khai tài sản… Yêu cầu cần có những loại giấy tờ này vì để xin được visa du lịch Đài Loan, tài sản của bạn phải từ 50 triệu đồng trở nên.

d. Các loại giấy tờ khác

Ngoài những giấy tờ quan trọng trên, bạn còn cần phảo có giấy chứng nhận đang đi làm, do công ty hay doanh nghiệp bạn đang làm việc cấp cho và phải đóng dấu, kí xác nhận rõ ràng. Để xin được visa du lịch Đài Loan thuận tiện, bạn cần có vé máy bay cứ hổi và lịch trình của chuyến đi, lịch trình càng được cụ thể càng tốt!

2. Thủ tục để xin visa đi du lịch Đài Loan

Sau khi đã chuẩn bị kĩ lưỡng và đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết nói trên thì bạn cần đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc tại Thành phố Hồ Chí Minh để hoàn thành thủ tục xin visa đi du lịch Đài Loan. Trong vòng 5 ngày làm việc bạn sẽ được cấp visa. Thủ tục làm visa sẽ được các nhân viên hướng dẫn du lịch Đài Loan chỉ bảo một cách tận tình và chu đáo nhất.

Lệ phí đối với các loại visa khác nhau là khác nhau. Đối với việc thi thực ngắn hạn một lần nhập cảnh là 50 USD, thi thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh thì chi phí tăng gấp đôi là 100 USD. Còn đối với các trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự thì chi phí bỏ ra nhiều hơn 50% so với phí quy định.

Với việc hướng dẫn du lịch Đài Loan nhiệt tình, hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan tận tình, chi tiết của chúng tôi thì đi du lịch Đài Loan trỏ thành một điều vô cùng dễ dàng và tuyệt với đối với các bạn! Còn nhiều điều ở phía sau nữa, hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu nhé!

3. Hướng dẫn một số lưu ý và mẹo nhỏ để việc xin visa trỏ nên dễ dàng và suông sẻ.

Khi photo các loại giấy tờ để làm visa, bạn nên giữ lại một bản để đối chiếu khi cần thiết. Nếu bạn mới đặt chân đến xứ Đài lần đầu tiên thì bạn nên xin thi thực ngắn hạn một lần nhập cảnh để giảm tối đa lệ phí xin visa. Visa du lịch Đài Loan có thời hạn là 90 ngày, bạn cần sắp xếp thời gian và các công việc làm giấy tờ một cách hợp lý cẩn thận, tránh các trường hợp mất giấy tờ, hay thiếu giấy tờ phải làm đi làm lại nhiều lần. Vì visa du lịch chỉ xét vào buổi sáng nên bạn cố gắng sắp xếp thời gian và công việc đến làm thủ tục, để không phải xếp hàng, chen lấn.

Trên đây là những hướng dẫn du lịch Đài Loan mà Green Tours muốn chia sẻ đến các bạn! Chung tôi mong rằng các thủ tục về giấy tờ này không thể làm ảnh hưởng đến chuyến đi thú vị và ý nghĩa của các bạn! Chúc các bạn co một chuyết đi đến đất nước Đài Loan thật vui vẻ và mãn nhãn!

  • Từ khóa