Chia sẻ cách làm thủ tục xin visa đi du lịch New Zealand nhanh gọn

Thực ra, xin visa du lịch New Zealand không khó như bạn nghĩ, chỉ cần chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ và tiền bạc theo đúng quy định là có thể thực hiện được visa du lịch New Zealand rồi.

Một bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn xin visa du lịch New Zealand bao gồm những giấy tờ sau:

Những giấy tờ cá nhân của người xin visa du lịch New Zealand:

  1. Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng)
  2. 02 Ảnh (4x6)
  3. Đơn xin thị thực “Application for Visiting New Zealand” – (INZ 1017)
  4. Tờ khai thân nhân : “Supplementary Questionnaire”
  5. Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng)
  6. Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)
  7. Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, chứng nhận độc thân (nếu có). (bản sao công chứng)
  8. Sơ yếu lý lịch (không cần xác nhận của chính quyền địa phương)
  9. Chứng minh nghề nghiệp:
  • Nếu là chủ doanh nghiệp : Cung cấp giấy ĐKKD, giấy nộp thuế.
  • Nếu là người lao động : Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm chức vụ, Bảng lương 3 tháng và Đơn nghỉ phép.
  • Nếu là hưu trí : Sổ hưu, quyết định nghỉ hưu và thẻ lĩnh lương hưu.
  1.  Chứng minh tài chính :
  • Thẻ tín dụng quốc tế + xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có dấu đỏ  hoặc sổ tiết kiệm.
  • Sổ đỏ nhà đất, giấy tờ chủ sở hữu xe, bất động sản……
  1. Đối với trẻ em :
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • Giấy bảo lãnh của cha mẹ (Greentours cung cấp)
  • Giấy tờ liên quan đến việc học (bản gốc hoặc photo). (Giấy khen, bảng điểm…)
  • 3 ảnh 4x6 phông trắng.
  1. Thư mời: Chứng minh mối quan hệ với người mời.

Thời hạn xét cấp visa và một số điều cần biết khác khi xin cấp visa du lịch New Zealand

Thời hạn xét cấp visa du lịch New Zealand là 5 ngày nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì. Tuy nhiên có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn bị yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn visa. Còn nếu hồ sơ của bạn bị trả lại thì sẽ được trả trong vòng 1 tuần và không nêu lý do vì sao bị trả lại.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa du lịch New Zealand:

  • Nếu hồ sơ của bạn thiếu hoặc có thông tin sai, không xác định được thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận và bạn phải đợi ít nhất 3-6 tháng mới được làm visa tiếp.
  • Nếu bạn ở Hà Nội bạn có thể đến Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam ở số 63 Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc đến Tổng Lãnh sự quán ở Phòng 804, Tầng 8, Toà nhà Metropolitan, 235 Đường Đồng Khởi, Q.1, TP.Hồ Chí Minh nếu bạn ở Sài Gòn để làm thủ tục hồ sơ xin visa du lịch New Zealand. Thời gian làm việc từ 8h đến 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Sau khi bạn nộp hồ sơ sẽ được cấp biên nhận hồ sơ. Nếu không có hãy hỏi người nhận hồ sơ của bạn.
  • Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt thông qua, Đại sứ quán hoặc  Tổng lãnh sự quán New Zealand sẽ liên lạc với bạn bằng điện thoại trong vòng 5 ngày, nếu lâu hơn bạn cũng đừng gọi điện hỏi hoặc giục nhé. Bởi có thể hồ sơ của bạn thiếu hoặc họ đang điều tra thông tin mà họ cho rằng nó có vấn đề. Cho nên một kinh nghiệm, hướng dẫn làm thủ tục xin visa du lịch New Zealand bổ ích là bạn nên làm trước chuyến đi khoảng 1-2 tháng.
  • Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét duyệt. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm với ĐSQ hoặc Tổng LSQ, đồng thời nêu rõ lý do bạn cần visa sớm.

Sau khi đọc bài viết này, tham khảo toàn bộ thông tin mà Green Tours cung cấp thì bạn đã có thể tự tin nộp đơn xin visa đi New zealand rồi. Nhưng nếu bạn quá bận rộn với công việc của mình, hoặc không đủ tự tin khi xin visa thì hãy gọi ngay cho Green Tours nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z trong quá trình xin visa đầy rắc rối này.

Đừng ngần ngại, hãy gọi đến HOTLINE: 091.454.8888/ nhánh số 3, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn 24/24.

 

  • Từ khóa