Chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc từ A đến Z

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp và thơ mộng là điểm du lịch hấp dẫn rất nhiều du khách trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, các thủ tục làm visa đi Hàn Quốc thì không phải ai cũng nắm được. Bởi vậy, để giúp cho mọi người chủ động và không phải bỡ ngỡ trong việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi đi Hàn Quốc, Green Tour sẽ đưa ra danh sách những yêu cầu về giấy tờ dưới đây, hy vọng giúp ích cho bạn.  

Hồ sơ xin cấp visa đi du lịch Hàn Quốc

1. Hộ chiếu gốc + 2 ảnh 4x5 nền trắng

 • Hộ chiếu gốc phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, còn trang để đóng visa.
 • 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc

2. Các giấy tờ photo công chứng (công chứng chưa quá 6 tháng)

 • Chứng minh thư
 • Đăng ký kết hôn
 • Sổ hộ khẩu
 • Nếu là trẻ em 18 tuổi trở lại sẽ cần cung cấp thêm: Giấy khai sinh

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm (tối thiểu 5000$) gửi trước 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ + xác nhận số dư tiền gửi gần thời điểm nộp hồ sơ tối đa 2 tuần. (Photo sổ tiết kiệm kèm theo)
 • Ngoài ra : sổ đỏ hoặc đăng ký xe ô tô, hợp đồng mua bán nhà… (sao y công chứng tại địa phương nơi cư trú không quá 6 tháng)
 • Đối với trường hợp đặc biêt: Đã có Visa Châu Âu, Mỹ, Canada hết hạn không quá 3 năm thì được miễn chứng minh tài chính.
 • Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive- Tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty chủ quản (công ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm sao kê giao dịch 03 tháng gần đây, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết  định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo form mẫu (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. Lưu ý: giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên đăng ký kinh doanh xác nhận.

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp khi làm thủ tục xin visa du lịch

 • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).
 • Nếu người xin visa Hàn Quốc là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy đăng ký kinh doanh có công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước, sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.
 • Nếu người xin cấp visa Hàn Quốc là cán bộ đã nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.
 • Nếu người xin visa du lịch Hàn Quốc là nội trợ hoặc thất nghiệp (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.
 • Học sinh/sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường + Coppy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

5. Giấy tờ chứng minh việc đặt phòng khách sạn và lịch trình thăm quan Hàn Quốc

-  Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

-  Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ (Trong trường hợp ở nhà người quen: nộp thư mời của người quen có chữ ký giống với chữ ký trên hộ chiếu của người mời kèm theo phô tô trang hộ chiếu có ảnh kèm phần chữ ký của người mời giống với chữ ký trên giấy mời và giấy xác nhận công việc (đối với trường hợp người mời là người Hàn Quốc) hoặc xác nhận học tập của người mời và copy 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời (trong trường hợp người mời là người Việt Nam đang làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc). Địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc cần được viết cụ thể trong Lịch trình thăm quan và tờ khai visa.

Nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc

 • Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 - 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6)
 • Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM.

Trên đây là những thủ tục xin visa cần thiết khi đi du lịch Hàn Quốc mà bạn cần nắm rõ. Với những người chưa có kinh nghiệm thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tự xin cấp visa và rất có thể bị trượt vì không đủ các yêu cầu. Với những người đã có visa thì việc tự làm visa Hàn Quốc cũng rất phiền phức và mất thời gian.

Với 17 năm kinh nghiệm tư vấn xin visa Hàn Quốc, Green Tours sẽ giúp bạn có được visa Hàn nhanh nhất với thời gian ngắn nhất.

Liên hệ qua số hotline 091 454 8888, đội ngũ CSKH của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ bạn miễn phí 24/24.

 • Từ khóa