Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Canada cho người chưa có kinh nghiệm

Du ngoạn đến đất nước hình lá phong là mục tiêu của khá nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết thủ tục, quy trình đầy đủ để tự xin visa du lịch Canada thành công – 1 trong những điều kiện tiên quyết phải có để sang được Canada.

Được tổng hợp từ những kinh nghiệm thực tiễn nhất, Green Tours gửi đến bạn bài viết dưới đây để giải đáp tất tần tật về quy trình, thủ tục làm visa du lịch Canada và một số lưu ý để tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Canada cho bạn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada – Hồ sơ cần có

  1. . Hộ chiếu gốc + 1 bản photo(còn hạn ít nhất 6 tháng)

  1. Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn ( sao y có công chứng nhà nước)

  2. Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là người lao động:

+ Hợp đồng lao động,

+ Quyết định bổ nhiệm chức vụ,

+ Giấy xác nhận mức lương, hoặc Phiếu lĩnh lương hàng tháng và giấy xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng (nếu như nhận lương bằng chuyển khoản),

+ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

  • Nếu là chủ doanh nghiệp:

+ Giấy phép đăng lý kinh doanh (photo),

+ Giấy đăng ký thuế, biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm vừa qua (bản sao y)

  • Nếu là người nghỉ hưu:

+ QĐ nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lương hưu

  1. Chứng minh tài chính ( bất động sản , nhà , xe, xác nhận số dư tài khoản ngân hang, sổ tíết kiệm….).

  2. Nếu có trẻ em đi cùng cần cung cấp:

  • Giấy khai sinh;

  • Thẻ học sinh, bảng điểm (nếu đang là học sinh).

Note: Trường hợp trẻ em nếu đi cùng bố hoặc mẹ thì cần cung cấp giấy bảo lãnh đồng ý của bố hoặc mẹ cho con đi du lịch.

Đối với thư mời

  • Nêu rõ mục đích chuyến đi, có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ , email, số điện thoại liên lạc của người mời.

  • Nói rõ mối quan hệ với đương đơn.

(Hầu hết phía bên mời đều chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu này, nhưng nên xác nhận lại thông tin)

Trường hợp đi thăm thân và phía Canada chi trả toàn bộ cho chuyến đi cần cung cấp  thông tin về nguồn tài chính như sau:

  1. Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của người tài trợ.
  2. Thư mời của người tài trợ ở Canada nêu rõ thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, mối liên hệ với đương đơn, tổng số người sinh sống trong gia đình của người tài trợ.
  3. Bản chính hoặc bản sao có thị thực thuế thu nhập Notice of Assessment trong 2 năm vừa qua của người tài trợ. Nếu vợ/chồng của người tài trợ không làm việc hoặc vì lý do nào khác không nộp những giấy tờ  này thì vui lòng đính kèm 1 lá thư giải thích.
  4. Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người tài trợ và chồng/vợ của người tài trợ.
  5. Giấy xác nhận việc làm của người tài trợ và chồng/vợ của người tài trợ

Quy trình nộp Hồ sơ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Lưu ý: Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

  1. Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  2. Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Sau đó, bạn nộp phí visa là 153 USD. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

* Lưu ý: Nếu bạn không có nhiều thời gian để xếp hàng nộp hồ sơ, bạn có thể nhờ các công ty dịch vụ làm visa đi nước ngoài cho người Việt đảm bảo và uy tín như Green Tours

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

  1. Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;

  2. Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;

  3. Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

1 số lưu ý khi xin visa du lịch Canada 

Không nên để passport trắng

Là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới, Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn có đến 90% là sẽ rớt. Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ.

Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi Hồ Sơ của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân, …. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có rang buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

Sắp xếp hồ sơ chuẩn xác

Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

Bình tĩnh khi phỏng vấn

Không phải hồ sơ xin visa đi Canada của ai cũng cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

Sau khi đọc bài viết này, tham khảo toàn bộ thông tin mà Green Tours cung cấp thì bạn đã có thể tự tin nộp đơn xin visa du lịch Canada rồi. Nhưng nếu bạn quá bận rộn với công việc của mình, hoặc còn lo lắng thì hãy gọi ngay cho Green Tours nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z trong quá trình xin visa đầy rắc rối này.

Đừng ngần ngại, hãy gọi đến HOTLINE: 091.454.8888/ nhánh số 3, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn 24/24.

  • Từ khóa