Xin visa du lịch Mỹ đơn giản với 4 bước quy chuẩn tại Green Tours

Xin visa du lịch Mỹ vốn dĩ là nỗi ám ảnh của nhiều người khi bị đánh rớt liên tục. Mất công chuẩn bị giấy tờ, mất thời gian chờ đợi, chi phí xin không được hoàn lại thật sự rất là ức chế. Có thể bạn đã thiếu may mắn hoặc bạn đã làm sai điều gì đó. Hãy tham khảo 4 bước xin visa du lịch Mỹ cùng những lời khuyên, hỗ trợ hữu ích. Green Tours tin bạn sẽ xin visa thành công.

Visa du lịch Mỹ diện B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, visa B-1 dành cho khách giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Visa B-2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, visa B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một visa: B-1/B-2.

Bây giờ chúng ta sẽ đi từng bước nhé

Bước 1: Hoàn thành form điện tử

Không như làm visa ở các nước khác, khi làm thủ xin visa đi Mỹ bạn bạn phải điền form online như một bước bắt buộc.

Bước 2: Thanh toán lệ phí trước

Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

Phí MRV là không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, đương đơn nên xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu bạn thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa nữa.

Nếu bạn cần xin visa, vui lòng tuân theo các hướng dẫn thanh toán dưới đây. Đương đơn phải thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại visa của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Khi cuộc phỏng vấn lần đầu đã được đặt lịch, đương đơn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu bạn bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch, bạn có thể phải thanh toán phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Lưu ý: Đương đơn bị giới hạn số lần đặt lại lịch hẹn. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

​Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Lên lịch hẹn. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

- Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng

- Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.

- Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

​Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Lưu ý không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

- Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.

- Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Xem bài viết này để có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.

- Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Xem link này có thêm thông tin về việc thanh toán lệ phí này. Nếu visa được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp visa, tùy theo quốc tịch của bạn. Xem link này có thể giúp bạn tìm hiểu liệu bạn có phải thanh toán lệ phí tương hỗ cấp visa không và lệ phí là bao nhiêu.

- Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

- Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.

- Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô là lợi thế).

- Hành trình chuyến đi của bạn (tiếng Anh) và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

- Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.

- Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

Học sinh

- Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

Người lớn làm việc

- Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.

Doanh nhân và giám đốc công ty

- Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và tiền thù lao.

Thăm họ hàng

- Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, visa hợp lệ, v.v.).

Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ

- Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc visa của bạn.

Giấy tờ Hỗ trợ đối với các Đương đơn tìm Dịch vụ Chăm sóc Y tế

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

- Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.

- Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).

- Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

CHÚ Ý: Khi nộp đơn xin visa, yêu cầu đương đơn phải nộp một tấm hình mới được chụp không quá 6 tháng. Hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ sơ xin visa bị trì hoãn.

TIP: Sau khi tham khảo quy trình 4 bước trên thì bạn cần check ra một list rồi phân loại rõ ràng cái gì mình có thể làm được, cái gì mình không thể làm được để tìm cách giải quyết. Khi chắc chắn tất cả thì hãy đóng phí. Vì như Green Tours đã tư vấn thì các khoản phí đả nộp sẽ không được hoàn lại.

Những nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa du lịch Mỹ

Mỹ có chính sách nới lỏng cho diện du học nhưng đối với du lịch thì không có sự nhượng bộ nào. Bạn phải đảm bảo mọi thứ thật tốt thì mới có cơ hội, mức độ hoàn thiện hồ sơ tỷ lệ thuận với tỷ lệ đậu. Tất nhiên cũng cần chút mẹo phỏng vấn nữa. Nên nhớ hồ sơ là điều kiện cần nhưng phỏng vấn mới là điều kiện đủ để bạn xin visa thành công. Bạn chuẩn bị tất cả nhưng khi phỏng vấn họ chỉ hỏi một vấn đề nào đó mà bạn không thể biết trước được. Ú ớ là out ngay. Các bạn tham khảo các nguyên nhân sau để tránh nhé.

- Nhiều người rớt vì lý do hết sức đơn giản mà chắc cũng không biết vì sao đâu. Đó là cách sắp xếp hồ sơ, Lãnh Sự họ không rảnh để sắp xếp lại cho bạn theo logic, nhìn ngứa mắt là bạn out ngay.

- Không hoàn thành các yêu cầu chuẩn về FORM, ảnh, thông tin xác nhận ...Green Tours có hướng dẫn rõ, các bạn nhớ đọc kỹ thì sẽ ổn nhé.

- Một passport chưa đi nước có nền kinh tế phát triển nào là một điểm đủ để bạn rớt. Nên đi Úc, Nhật, Hàn, Pháp, Canada ... trước.

- Chứng minh thu nhập, tài khoản ngân hàng, tài sản không được thì rớt là bình thường nhưng nếu chứng mình được mà chỉ đạt đúng yêu cầu thì cũng chưa chắc nhé. Phải hơn con số họ yêu cầu.

- Lịch trình có đó nhưng nó như bản nháp thì rớt chắc nhé. Phải rõ ràng như một lịch trình tour du lịch của các công ty du lịch lữ hành. Có địa điểm, có thời gian cụ thể.

- Bạn không có giấy xác nhận booking vé máy bay khứ hồi hay khách sạn là lý do bạn nhận được cái lắc đầu của nhân viên Lãnh sự.

- Từng có tiền sử bị trực xuất hay người thân của bạn từng bị trục xuất khỏi một đất nước ngoài lãnh thổ bạn sinh sống. Nếu từng bị trục xuất khỏi Mỹ thì vĩnh viễn không xin được. Các nước khác thì vẫn có cơ hội.

- Bạn giải trình không có đủ sức thuyết phục rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến công tác hay du lịch.

- Đi phỏng vấn với phong cách ăn mặc bất lịch sự, hở hang.

- Lời nói của bạn mâu thuẩn với những gì bạn khai trong hồ sơ.

Tóm lại, các giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị để xin Thị thực vào Mỹ như sau:

Cá nhân

 1. Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 6 tháng
 2. 02 ảnh khổ 5x5 font trắng (1 ảnh trong file mềm + 1 ảnh file cứng). Nên chụp tại hiệu ảnh sau NGUYÊN CẦU MINILAB Số 1 Bà Triệu
 3. Chứng minh thư nhân dân
 4. Giấy đăng ký kết hôn
 5. Sổ hộ khẩu
 6. Giấy khai sinh

Công việc

Khách hàng là

chủ doanh nghiệp

Khách hàng

làm việc Hợp đồng

Khách hàng

về hưu

Học sinh

- Giấy phép đăng ký kinh doanh

- Biên bản chia lợi nhuận hàng năm

- Biên lai nộp thuế 6 tháng gần nhất

- Quyết toán thuế năm gần nhất

- Hợp đồng mua bán kinh doanh

- Brochure giới thiệu năng lực Công ty

- Card Visit

- Hợp đồng lao động

- Giấy bổ nhiệm chức vụ

- Bảng xác nhận mức lương

- Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch

- Card Visit (nếu có)

- Quyết định nghỉ hưu

- Sổ hưu

- Phiếu lĩnh lương hưu

- Thẻ học sinh hoặc Giấy xác nhận là học sinh của trường

- Giấy khai sinh

Tài chính (chung cho cả nhà)

 

 1. Sổ tiết kiệm
 2. Xác nhận số dư tài khoản
 3. Giấy tờ sở hữu nhà đất
 4. Hợp đồng thuê nhà cửa
 5. Giấy tờ sở hữu tài sản khác như xe hơi, cổ phiếu  .. . (nếu có)

Trên là những nguyên nhân phổ biến mà các bạn xin visa đi Mỹ hay gặp. Nếu muốn chắc chắn đậu thì phải giải quyết được vấn đề trên. Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ nếu có gặp khó khăn nào cần hỗ trợ thì hãy gọi cho cho Green Tours theo hotline 091.454.8888/ nhánh số 3 nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách 24/24.

 

 • Từ khóa