Cẩm nang các phương tiện giao thông ở Seoul Hàn Quốc

    Du lịch Hàn Quốc đang trở thành một trào lưu khi số lượng khách du lịch đến đây không ngừng tăng lên. Cùng Green tours International khám phá về các phương tiện đi lại ở Seoul khi du lịch đến vùng đất xinh đẹp này nhé!

Cẩm nang các phương tiện giao thông ở Seoul Hàn Quốc

          Du lịch Hàn Quốc đang trở thành một trào lưu khi số lượng khách du lịch đến đây không ngừng tăng lên. Cùng Green tours International khám phá về các phương tiện đi lại ở Seoul khi du lịch đến vùng đất xinh đẹp này nhé!

         Đặt chân đến thành phố Seoul, du khách sẽ không khỏi trầm trồ trước sự sầm uất và nhộn nhịp với hệ thống các phương tiện giao thông thuận tiện, thật dễ dàng để di chuyển. Cẩm nang về các phương tiện đi lại ở Seoul sẽ giới thiệu với các bạn hệ thống phương tiện di chuyển phổ biến khi đến du lịch tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
         Là một đất nước phát triển, bởi vậy hệ thống giao thông ở Seoul cũng được xây dựng hiện đại và có quy hoạch tổng thể dài hạn. Bạn có thể di chuyển giữa các địa điểm trong thành phố bằng tàu điện ngầm, taxi, xe buýt là chủ yếu.
ảnh - Thủ đô Seoul - Hàn Quốc

1. Tàu điện ngầm - Phương tiện giao thông dụng nhất tại Seoul Hàn Quốc

          Mạng lưới tàu điện ngầm dày đặc, kết nối hầu hết các điểm đến trong khu vực trung tâm thành phố Seoul và chi phí rất rẻ, điều này đã khiến cho tàu điện ngầm trở thành phương tiện giao thông được sử dụng thông dụng nhất tại Seoul Hàn Quốc. Tuy nhiên, điểm khó khăn khi sử dụng tàu điện ngầm làm phương tiện đi lại ở Seoul khi mà một vài điểm chỉ có thông báo bằng tiếng Hàn và hệ thống mua vé điện tử. Để mua vé tàu, du khách cần sử dụng hệ thống máy thanh toán tiền tự động và lựa chọn địa điểm dừng chân là các tên ga đến hay chỉ điểm đến trên bản đồ sau đó trả tiền.

 

2. Xe bus - Phương tiện giao thông thuận tiện

          Ở Seoul, xe buýt cũng chính là một phương tiện giao thông công cộng thông dụng khi những chuyến xe buýt rong ruổi trên các con phố chính của thành phố, di chuyển từ sân bay đến các khu trung tâm đô thị và ngoại ô hay miệt mài qua lại giữa các tỉnh thành trong cả nước.


         Xe buýt là phương tiện giao thông được phân chia thành xe buýt nội thành, xe buýt sân bay và xe buýt tốc hành thể hiện mức độ di chuyển khác biệt giữa chúng. Xe buýt tốc hành tương đối giống các phương tiện xe khách ở Việt Nam, chủ yếu đưa đón khách đi lại giữa các thành phố chính và các vùng khác trong cả nước.

3. Taxi - Phương tiện giao thông tiện lợi tại Seoul

           Taxi cũng được đánh giá là một phương tiện giao thông tương đối phổ biến ở thành phố Seoul Hàn Quốc. Nếu như du khách sử dụng tàu điện ngầm hay xe buýt làm phương tiện di chuyển chính, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng hay chưa nắm rõ các điểm mình cần dừng chân, việc lạc đường rất dễ xảy ra. Taxi chính là một giải pháp an toàn và tiện lợi nếu du khách không thể biết rõ mình nên đi chuyến tàu điện ngầm nào hay tuyến xe bus nào để về được đúng khách sạn.
 


Xe taxi ở thủ đô Seoul - Hàn Quốc


           Chi phí đi taxi sẽ chắc chắn cao hơn khi di chuyển bằng tàu điện ngầm hay xe buýt, bởi vậy trong một vài trường hợp, du khách nên lưu ý sử dụng taxi để đi đến ga tàu điện ngầm hay trạm dừn xe buýt và di chuyển bằng các phương tiện này. Taxi tại thủ đô Seoul Hàn Quốc được chia thành 2 loại: taxi thường và taxi hạng sang với sự chênh lệch rõ rệt cả về giá cả và cung cách phục vụ. Di chuyển bằng phương tiện giao thông taxi ở Seoul, du khách có thể hoàn toàn yên tâm khi được hỗ trợ ngôn ngữ cả bằng tiếng Anh, Nhật và Trung Quốc.
           Và giờ đây việc di chuyển tại Seoul không còn là mối lo ngại của du khách. Với cẩm nang về các phương tiện giao thông ở Seoul Hàn Quốc trên đây, bạn đã sẵn sàng trải nghiệm các Green tours International ngay từ bây giờ chưa?

  • Từ khóa