Cẩm nang du lịch – Sử dụng wifi tại Singapore

Internet là một phương tiện không thể thiếu trong chuyến di của bạn, nó giúp hành trình của bạn trở nên thú vị hơn, làm sao để sử dụng wifi tại Singapore? Phí sử dụng wifi Singapore là bao nhiêu?

Cẩm nang du lịch – Sử dụng wifi tại Singapore

        Internet là một phương tiện không thể thiếu trong chuyến di của bạn, nó giúp hành trình của bạn trở nên thú vị hơn, làm sao để sử dụng wifi tại Singapore? Phí sử dụng wifi Singapore là bao nhiêu?

         Bạn đang băn khoăn về việc sử dụng mạng internet khi đi du lịch Singapore. Bạn không cần quá lo lắng đâu, để có mạng internet sử dụng khi du lịch Singapore thì có rất nhiều cách, mỗi cách đều có những tối ưu riêng. Cùng tìm hiểu cách sử dụng wifi tại Singapore.

Mách sử dụng wifi tại Singapore

       Du lịch Singapore có wifi không? Cách vào mạng ở Singapore? Tất nhiên là có. Khi bạn du lịch Singapore hay bất cứ đâu thì cũng đều có wifi, tuy nhiên có nhiều cách để sử dụng wifi ở Sing rất tiện lợi và chi phí được tiết kiệm.

1. Wifi du lịch di động

          Thiết bị wifi du lịch di động rất tiện lợi đang là môt giải pháp tối ưu được nhiều du khách lựa chọn. Đây là một phương tiện dành máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh có khả năng truy cập dữ liệu qua mạng di động, khi bạn đi tới bất kì đâu ở Singapore. Bạn có thể thuê cục phát wifi ở Singapore, đây là lựa chọn tốt cho những ai không định gọi điện thoại nhiều và mang nhiều thiết bị cần kết nối internet. Khi bạn muốn liên lạc thì bạn có thể gọi qua các ứng dụng có sẵn trên điện thoại, hoàn toàn miễn phí. Khách du lịch có thể thuê ở các quầy Changi Recommends ở Sân bay Changi Singapore, và gửi lại ở đây khi kết thúc chuyến du lịch. Bên cạnh đó, ở Singapore cũng có một sô công ty có dịch vụ cho thuê cục phát wifi giao và trả ngày tại khách sạn.

          Nếu hành trình của bắt đầu vào mùa du lịch thì rất khó thuê được phát sóng wifi, chi phí cũng khá cao. Ở Việt Nam cũng có một số địa chỉ cho thêu cục wifi du lịch, bạn có nhu cầu có thể lên mạng tham khảo các dịch vụ này. Tuy nhiên, mùa du lịch là thời gian cao điểm thì bạn khó có thể thuê khi không đặt trước, chi phí thuê 1 thiết bị tại nước ngoài thường khá cao. Nếu thế, bạn có thể tham khảo việc thuê cục phát wifi ngay tại Việt Nam với giá thành rẻ hơn, thuận tiện hơn trong cách thuê và trả.

2. Thẻ sim trả trước

            Giải pháp tối ưu thứ 2 khi sử dụng wifi tại Singapore là sử dụng sim trả trước, đây là một lựa chọn khá phù hợp. Bạn nên tìm hiểu kĩ các gói trả trước của các nhà mạng, ở Sing có 3 công ty viễn thông: Singtelm Starhub, M1 cho du khách lựa chọn. Thời gian sử dụng từ 5 đến 30 ngày và cũng có thể dài hơn. Khách du lịch có thể mua loại thẻ sim này ở bất kì quầy bán lẻ nào, trong các cửa hàng tiện ích như 7 – Eleven, Cheers, hay các quầy Changi Recommends ở sân bay Changi Singapore. Lưu ý bạn phải đổi tiền, trình bày hộ chiếu mới được mua nhé.

3. Wifi công cộng ở Singapore

          Ở Singapore có tương đối nhiều các điểm phát wifi công cộng, mặc dù chỉ khi nào bạn đến những điểm công cộng thì mới có thể kết nối được. Vì là wifi công cộng nên sẽ có rất nhiều người truy cập làm cho chất lượng wifi bị yếu. Dưới đây sẽ là một số điểm wifi miễn phí ở Singapore cho bạn lựa chọn.

4. Wifi tại các trạm tàu điện

          Ở đây, có đến 24 tàu điện phục vụ phát wifi miễn phí khác nhau, đưa vào hoạt động từ giữa 2014. Mạng Wireless@SG kết nối miễn phí toàn bộ các trạm tàu điện thuộc tuyến Đông Bắc (North East Line) và 12 trạm khác có số lượng hành khách cao: City Hall, Dhoby Ghaut, Jurong East, Raffles Place, Bishan, Outram Park, Paya Lebar, Orchard, Choa Chu Kang, Serangoon, Buona Vista, và Harbour Front. Tốc độ wifi ở đây cực kì ổn định nên bạn yên tâm nhé.

5. Wifi ở thùng rác công cộng

           Đây là một điều đặc biệt khi đến Singgapore, và đây là một sáng kiến cực kì thuyệt vời với 10 thùng rác phát wifi tự động giúp du khách sử dụng wifi một cách dễ dàng. Thông qua tài khoản Facebook hoặc Weibo bạn có thể truy cập internet từ 11:00 đến 21:00 mỗi ngày. Để việc kết nối luôn ổn định thì cứ 15 phút mạng sẽ tự động ngắt, sau đó quy khách sẽ phải đăng nhập lại. Khi đăng nhập như vậy, sẽ xuất hiện các mẫu quảng cáo trên màn hình điện thoại của người dùng. Các mẫu quảng cáo này thanh toán cho các chi phí của dự án, với mỗi thùng rác công nghệ có giá trị 4.000 USD.

6. Wifi tại khu trung tâm thương mại

         Du khách có thể sử dụng wifi miễn phí tại một số khu trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán cà phê ở Singapore. Thông tin wifi được ghi chú trên bảng thông báo bên ngoài cửa hàng, để khách du lịch có thể thấy. Dịch vụ này thường được ghi rõ để du khách dễ nhìn thấy, nhưng đừng ngại hỏi xin trực tiếp thông tin wifi tại cửa hàng hoặc tại các quầy thông tin của trung tâm mua sắm. Vậy các khách sạn Singapore có wifi không? Hầu hết các khách sạn đều có wifi, bạn có thể tìm thấy thông tin khi đặt phòng, hoặc khi đi theo tour bạn có thể hỏi thông tin qua hướng dẫn viên.

7. Wifi ở sân bay Singapore

          Một cách khác để sử dụng wifi tại Singapore là bạn có thể tải ứng dụng sử dụng wifi miễn phí tại các điểm xe buýt…ở sân bay Singapore có wifi không? Sau khi xuống máy bay du khách có thể sử dụng wifi miễn phí ở khu vực công cộng lẫn trung chuyển của sân bay Changi với ứng dụng WiFi@Changi. Để sử dụng bạn có thể làm theo các bước sau đây: chọn WiFi@Changi -> chạy trình duyệt internet của bạn sau đó nhập địa chỉ trang web hợp lệ để truy cập trang đăng nhập.

Khách du lịch có thể sử dụng internet tại sân bay Changgi Singapore

8. Ứng dụng WiFi Password Kiosk

        Chỉ cần quét hộ chiếu của bạn tại các Kiosk WiFi sẽ nhận được mật khẩu. Sau đó chọn “thông tin truy cập qua/Kiosk” trên trang đăng nhập, nhập mật khẩu là có thể sử dụng internet.

        Với thông tin ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn được phần nào khi có chuyến du lịch Singapore. Chúc bạn có chuyến du lịch hoàn hảo cùng với tour du lịch Singapore, và đừng quên chia sẻ với chúng tôi về chuyến du lịch của mình nhé.

  • Từ khóa