Hàng loạt các hang động nổi tiếng Việt Nam tạm dừng đón khách tham quan

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Bình quyết định tạm dừng hoạt động tham quan tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ngày 6.5, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu thực hiện tạm dừng một số hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn với lý do đảm bảo an toàn cho người dân và chủ động ứng phó với các nguy cơ dịch bệnh.

Theo văn bản, từ ngày 27.4 đến nay nhiều địa phương trên cả nước đã có các ca nhiễm và nghi nhiễm đối với vi rút SAR-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó, có nhiều tỉnh, thành phố có lượng khách du lịch và người lao động đi và đến Quảng Bình (Hà Nội, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Quảng Nam…).

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu khẩn trương thực hiện: tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu, điểm tham quan du lịch, các di tích, danh thắng có khả năng tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh, gồm: động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, suối Nước Moọc, sông Chày – hang Tối, vườn thực vật, thung lũng Hava, công viên Ozo Treetop, thác Mơ, Bảo tàng tổng hợp tỉnh...

Các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan, chỉ thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc “5K” và các quy định phòng chống dịch kể từ 12 giờ ngày 7.5 cho đến khi có thông báo mới.

Bài viết liên quan